Tiến sĩ nổi tiếng Việt Nam gây sốc khi phát ngôn: “Hoa hậu toàn mấy con điên, không thằng tỷ phú nào ngu mà đầu tư vào lỗ chuột cống”

Tiến sĩ khoa học Ngữ văn Đoàn Hương được biết đến nhiều với những phát ngôn thẳng thắn, gây sốc khiến dư luận dậy sóng.

Mới đây, bà lại tiếp tục khiến công chúng phải chú ý với nhận định: “Đừng mong thi Hoa hậu về lấy tỷ phú, tỷ phú giờ nó khôn lắm, lấy con điên kia về làm gì…”

Chưa dừng lại ở đó, bà còn nói thêm: “Hoa hậu đúng là con điên, không ai lấy con điên làm vợ bao giờ. Thà lấy một bà vợ mũm mĩm xinh đẹp vừa đủ thôi, 3 điểm trên 5 thôi, rồi về nhà bà hằng ngày hầu hạ mình, cơm bưng nước rót hiền lành còn hơn con điên cả ngày chỉ xắn quần đòi túi Hermes, điên à!

Cho nên Hoa hậu hôm nay là ế, vì không thằng tỷ phú nào nó ngu mà đầu tư vào cái lỗ chuột cống ấy. Nên đi thi Hoa hậu cho vui thì được, chứ mơ về nghề Hoa hậu thì không có. Có một số nghề xốc nổi hào quang, tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đó để thấy bản chất của nó, đừng đầu tư vào đấy…”

Theo quan sát có thể thấy, đây là một buổi thuyết giảng của nữ Tiến sĩ nổi tiếng với sự tham gia của các em học sinh đang ngồi bên dưới. Trước đó, ​​những nhận định thẳng thắn của bà Đoàn Hương luôn gây ra những luồng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Đó không phải là lần đầu bà đưa ra nhận định gây sốc như vậy. Dư luận từng biết tới bà qua những phát ngôn, chia sẻ về các vấn đề trong cuộc sống, gây nhiều tranh cãi như: “Đàn bà là giống cực kỳ khó hiểu”; “Không bao giờ tôi bỏ một tỷ sáu để mua cô bồ hơn 40 tuổi”; “Người Việt trẻ cần bớt sống ảo và nên học cách mưu sinh”; “Hậu duệ mặt trời logic kém, có cả hành động vô văn hoá” hay “50% người trên Facebook là vô công rồi nghề”…

Trong một số của chương trình Café Sáng phát trên VTV3, TS Đoàn Hương đã có những chia sẻ xoay quanh đề xuất cải tiến chữ viết của PGS-TS Bùi Hiền. Cụ thể, bà chia sẻ: “Khi một ý tưởng mới ra đời, trước hết phải suy ngẫm, nhìn nhận nó bằng con mắt khoa học, đây là một công trình khoa học cho nên phải có ý kiến của các nhà khoa học chứ không phải là một đám quần chúng không hiểu gì cứ ào ào vào ném đá…”.

Việc gọi những người “ném đá” đề xuất cải tiến tiếng Việt của PGS-TS Bùi Hiền là “đám quần chúng không hiểu gì” vô tình gây nên sự tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng. Ngay sau đó, nữ Tiến sĩ đã lên tiếng phủ nhận mình nói câu này và cho rằng có đối tượng xuyên tạc lời nói của bà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *