T̼á̼i̼ ̼h̼ô̼n̼ ̼n̼h̼à̼ ̼n̼g̼o̼ạ̼i̼ ̼c̼ứ̼ ̼b̼ắ̼t̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼h̼e̼o̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼b̼ả̼o̼:̼ ̼C̼o̼n̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼u̼ô̼i̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼n̼u̼ô̼i̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼l̼à̼ ̼g̼i̼ỏ̼i̼

Chỉ còn 2 tuần nữa là tôi tái hôn với người chồng mới rồi. Đáng lý ra thời điểm này tôi phải rất hạnh phúc mới phải khi được chồng yêu chiều lắm. Thế nhưng càng gần ngày cưới, mẹ đẻ càng gây áp lực khiến tôi muốn điên đầu luôn. Thật sự nhiều lúc tôi bực mình với bà kinh khủng.

Chẳng là cuộc sống hôn nhân của tôi không được suôn sẻ như nhiều người khác khi cách đây 2 năm tôi phải ly hôn sau 3 năm chung sống. Tôi ly hôn chồng là do anh ta quá hà tiện, chi li với vợ con.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Đi làm được 10 triệu mà chồng tôi chỉ đưa cho vợ có 7 triệu, còn 2 triệu anh gửi về cho bố mẹ chồng, 1 triệu để chi tiêu. Nhà có đến nỗi khó khăn gì mà anh cứ soi mói vợ tiêu pha. Tôi mua cái váy có 2 triệu anh cũng tiếc, bảo không biết chi tiêu, để đó mua sữa cho con còn hơn. 1 người đàn ông như thế nên tôi chia tay sớm cho đỡ khổ.

Lúc đầu tôi định để con 2 tuổi cho chồng nuôi nhưng mẹ đẻ cứ bắt phải giành quyền nuôi con cho bằng được vì bảo:

“Con bé tí mà nỡ để nó sống với bố, phải để nó đi với mẹ. Nếu con không nuôi được thì mẹ sẽ nuôi cho”.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Đấy, mẹ mạnh miệng như vậy nên tôi cũng giành nuôi con bằng được. Mỗi tháng chồng cũ vẫn gửi trợ cấp cho con 4 triệu nên tôi dù công việc bấp bênh vẫn nuôi con ổn. Còn lại mẹ con tôi nương nhờ ông bà ngoại là chính.

2 năm sống với bà ngoại, được bà chăm nhiều nên con lớn lên trông thấy. Mới 4 tuổi rồi mà con hiểu chuyện lắm. Nhưng tôi cũng không có nhiều thời gian bên con khi còn bận đi làm với đàn đúm với đám bạn. Đặc biệt 1 năm nay tôi yêu như con thiêu thân một người đàn ông khác.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Do người này là trai tân, gia đình cũng có của ăn của để nên tôi cũng có ý muốn bám riết lấy anh ta để sau này có chỗ nương tựa tốt. Với lại tái hôn phải lấy người hơn chồng cũ mới hãnh diện mà vênh mặt với đời chứ. Vì thế khi anh ấy cầu hôn mới đây, tôi đã nhận lời ngay không chút đắn đo dù anh ta đề nghị:

“Lấy anh, em phải chấp nhận để con ở nhà ngoại đấy bởi anh vẫn nói dối bố mẹ là em chỉ mới cưới đã bỏ chồng chứ chưa có con”.

“Vâng em hiểu ạ”.

Thấy 2 đứa quấn quýt, bố mẹ đẻ cũng tác thành cho nên duyên. Nhưng từ sau lễ ăn hỏi, mẹ tôi lúc nào cũng hỏi có đem theo con riêng về nhà chồng không? Nào là:

“Lấy chồng con cũng phải đem theo nó đi để nó được gần mẹ cho đỡ thiếu thốn tình cảm. Không ở với bà nó vẫn cần có mẹ đấy nhớ chưa”.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nghe mẹ đẻ nói vậy, tôi gạt luôn:

“Con không muốn mang theo nó vì nhà bên ấy chưa biết có nó trên đời. Hơn nữa, con muốn về bên ấy 1 mình cho thoải mái, không bị ai dè bỉu, nhòm ngó xì xào gì cả”.

Mẹ tôi bực bội mắng:

“Con là loại phụ nữ máu lạnh vừa thôi, mẹ gì mà chỉ biết sống cho riêng mình. Loại này mà bố nó không nhìn và trợ cấp hàng tháng thì chắc đã trả nó về với bố nó lâu rồi. Người gì mà con mình không nuôi lại nuôi trai thì giỏi”.

Tôi ghét cay ghét đắng những lởi sỉ vả của mẹ:

“Mẹ nói gì thế. Nếu mẹ phiền nhiễu không nuôi cháu ngoại được thì để con quẳng về với bố nó cho bà không còn gánh nặng nào nữa”.

Tôi nói thế mẹ mới chịu im đấy. Từ hôm đó còn làm mặt hầm hầm với tôi mới ghét nữa chứ. Tôi phải là gì bây giờ đây, hay là trả phắt về cho bố nó nuôi nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *